HỎI và ĐÁP
1. Tại sao tôi cần tham khảo cuốn sách “Rượu Vang, Món Quà của Thượng Đế” ?
2. Hiện có thể t́m được khá nhiều kiến thức về ruợu vang trên mạng internet hoặc trong các tài liệu khác. Vậy cuốn sách này có ǵ khác và mới so với các nguồn thông tin đó?
3. B́a cứng và b́a mềm khác nhau như thế nào?
4. Tôi có thể đặt mua sách trên mạng được không?
Gửi câu hỏi tại đây

1. Tại sao tôi cần tham khảo cuốn sách “Rượu Vang, Món Quà của Thượng Đế” ?

Thưa có 2 lý do:

1. Sự thích thú

Cuốn sách cung ứng cho người đọc những kiến thức cơ bản cần phải biết để có thể thưởng thức rượu vang một cách thích thú, đúng điệu và đến nơi đến chốn. Cũng giống như khi ta xem một bức tranh, nếu ta biết phân tích những đường nét, màu sắc, ánh sáng, cách bố cục của bức tranh, ta sẽ nhận thức được vẻ đẹp trong đó đầy đủ hơn và sẽ cảm thấy thú vị hơn nhiều.

Rượu vang là một thứ đồ uống tao nhã, thanh lịch và đầy hứng khởi, khiến cho cuộc sống thêm hương vị. Nhưng nếu ta không có những hiểu biết cần thiết, đại khái như rượu được làm bằng loại nho gì? Xuất xứ từ đâu? Ðặc tính của nó ra sao? Nên uống nó với thứ đồ ăn nào? Ở mức nhiệt độ nào? v.v... ta có thể làm những sai lầm đáng tiếc, vừa tốn tiền vô ích, vừa tạo cho ta cái cảm tưởng sai lầm là chai rượu không ngon.

2. Sự ích lợi

Những hiểu biết về rượu vang còn đem lại cho ta nhiều ích lợi thực tiễn trong đời sống, đặc biệt là trong giao tế hằng ngày.

Khi ta tiếp đãi khách hàng, khoản đãi bạn bè, vợ hoặc mời người yêu đến tiệm ăn, mà ta biết cách gọi rượu vang cho thích hợp, uống rượu cho đúng vẻ hào hoa lịch thiệp, ta sẽ dễ chinh phục được cảm tình của mọi người và giúp cho mọi việc trở thành dễ dàng trôi chảy hơn. Trong thế giới doanh thương ngày càng mở rộng hiện nay, và trong cuộc tiếp xúc thường xuyên với mọi người ngoài xã hội, những kiến thức cơ bản về rượu vang là điều bắt buộc phải có để đạt tới sự thành công.

Ðó là chưa kể tới những ích lợi cho sức khỏe. Rất nhiều cuộc nghiên cứu khoa học đã chứng minh rượu vang, nếu uống một cách vừa phải và điều độ, theo như sự chỉ dẫn trong cuốn sách, sẽ giúp làm chậm bớt hiện tượng lão suy của cơ thể, hạ giảm mức cholesterol trong máu và do đó phòng ngừa được các chứng bệnh về tim mạch, ngăn chặn đà phát triển của các tế bào ung thư, v.v...

Sách gồm có 9 chương, được trình bày một cách tóm gọn, dễ hiểu và đầy đủ. Ngoài ra còn có những câu chuyện bên lề về thú uống rượu vang, đọc rất vui mà lại giúp người đọc thêm kinh nghiệm, vì đó là những điều mà chính tác giả đã trải qua trong hơn 40 năm đi thưởng thức rượu vang ở hầu khắp các nơi trên thế giới.

2. Hiện có thể t́m được khá nhiều kiến thức về ruợu vang trên mạng internet hoặc trong các tài liệu khác. Vậy cuốn sách này có ǵ khác và mới so với các nguồn thông tin đó?


Xin thưa, cuốn sách này mới và khác so với các nguồn thông tin khác bởi các lý do sau đây:

Thứ nhất, đây là cuốn sách ĐẦU TIÊNDUY NHẤT bằng tiếng Việt viết về đề tài rượu vang một cách nghiêm chỉnh, mạch lạc và có hệ thống. Độc giả có thể tìm thấy mọi thông tin cần thiết về rượu vang và văn hóa rượu vang chỉ trong 1 ấn bản duy nhât này (xem Mục Lục). Ngay cả trong những chương nhỏ của cuốn sách như “Rượu Vang và Sức Khỏe”, không phải chỉ liệt kê một vài nghiên cứu riêng lẻ mà tác giả tập hợp một loạt các nghiên cứu (bao gồm cả những nghiên cứu mới nhất) về ảnh hưởng của rượu vang đối với mọi vấn đề sức khỏe liên quan như tiểu đường, bộ óc, chứng mất ngủ, hệ thống tim mạch, tuổi thọ, ung thư…

Thứ hai, cuốn sách được biên soạn công phu với rất nhiều hình ảnh minh họa rõ nét giúp độc giả hiểu thấu đáo về từng nội dung bên trong. Ví dụ, khi viết về nho Merlot, ngoài hình ảnh chùm nho Merlot, tác giả còn đưa ra hình ảnh 1 chiếc ly bên trong đựng các loại hoa quả, gia vị khác nhau để giúp độc giả hình dung những hương vị đặc trưng có trong 1 ly rượu nho Merlot điển hình.

Thứ ba, với 40 năm kinh nghiệm tìm hiểu, thưởng thức rượu vang, tác giả đem đến cho độc giả những kiến thức hữu ích đã qua trải nghiệm của chính bản thân mình. Ví dụ, trong chương nói về cách kết hợp rượu vang với món ăn, mặc dù vẫn tôn trọng nguyên tắc truyền thống là rượu vang đỏ nên đi kèm các loại thịt đỏ, rượu vang trắng đi với các loại thịt trắng, hải sản, tác giả còn giới thiệu cách quân bình hóa mùi vị của món ăn và xem xét đặc tính nặng/ nhẹ của rượu vang để có thể lựa chọn bất cứ loại rượu vang nào đi kẻm với bất cứ loại đồ ăn nào mà mình muốn. Và độc giả có thể thích thú phát hiện ra rằng rượu vang đỏ hoàn toàn có thể uống chung với hải sản.

Và cuối cùng, ngoài những thông tin cơ bản về rượu vang, cuốn sách còn có rất nhiều những câu chuyện nhỏ, những chuyện bên lề thú vị không có ở bất cứ cuốn sách hay tài liệu nào khác. Ví như khi viết về các chateau nổi tiếng ở Pháp, có bài “Hạ Mã, Hạ Xa” hay khi viết về cách chọn mua rượu vang có bài “Mua rượu theo điểm số”… Tất cả những câu chuyện, bài viết này vừa hấp dẫn lại vừa cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích đến độc giả.

3. B́a cứng và b́a mềm khác nhau như thế nào?

Mặc dù có nội dung như nhau, cuốn bìa cứng có thêm 6 trang trong, trong đó 4 trang in màu rất đẹp còn 2 trang để trắng dành cho những lời đề tặng và ghi chú. Ngoài ra, cuốn bìa cứng còn có thêm 1 tờ jacket bọc ngoài, khiến nó trông sang trọng hơn rất nhiều. Cuốn bìa cứng rất thích hợp làm quà tặng. Còn cuốn bìa mềm, dễ cầm, dễ đọc hơn nên thích hợp cho những người muốn mang sách thường xuyên bên mình để tham khảo.

4. Tôi có thể đặt mua sách trên mạng được không?

Được. Bạn chỉ cần vào mục "Phiếu đặt mua sách" và tiến hành các bước sau đây:

1. Điền thông tin về số lượng cần mua của từng loại sách, Nếu không mua điền số "0"

2. Lựa chọn cách thanh toán phù hợp (Chuyển khoản qua ngân hàng hoặc tiền mặt khi giao hàng).

3. Điền Họ tên, Địa chỉ, Số điện thoại và email.

4. Nếu muốn sách được chuyển đến người khác để làm quà tặng, bấm vào dòng chữ màu xanh ở cuối màn hình và điền Họ tên, Địa chỉ, Số điện thoại của người nhận sách.

5. Bấm "Xem lại" để kiểm tra thông tin. Bấm "Thay đổi" nếu cần sửa chữa thông tin. Sau khi bấm "Xem lại", bạn cũng sẽ thấy thông tin cần thiết để thanh toán như mong muốn.

6. Nếu tất cả thông tin đều đúng, bấm nút "Gửi" ở phía cuối màn hình. Phiếu đặt mua sách của bạn sẽ được gửi đến cho chúng tôi. Bạn cũng có thể bấm nút "In" để in phiếu này ra và fax cho chúng tôi (04 8726507) nếu không muốn gửi qua mạng.

7. Trong vòng 1 tuần (thường là sau 1-2 ngày) kể từ ngày nhận được thanh toán (nếu chuyển khoản) hoặc kể từ ngày nhận được phiếu (nếu thanh toán tiền mặt), chúng tôi sẽ gửi sách đến cho bạn.

Phát hành độc quyền tại Việt Nam và các nước khác (trừ Mỹ) bởi


FB International Co., Ltd,
Tel: 024 3872.2054 - Fax: 024 3872.6507
Contact by email

Tất cả mọi tác quyền trong website này, kể cả h́nh ảnh, đều được bảo vệ theo luật pháp Việt Nam và Công Ước Quốc Tế. Không ai được sao chép hay ghi lại trong bộ nhớ điện tử hoặc chuyển dịch phần nào của website bằng bất cứ phương tiện ǵ, dù là điện tử, cơ khí, chụp h́nh, ghi âm, mà không có sự cho phép trước.[Mục lục]   [Đầu mỗi chương]   [Phiếu đặt mua sách]   [Danh sách rượu ngon]

 [Design by VNPEC.COM]

 
 
 
 
Hard Cover or Soft Copy