Thông tin về cuốn sách
Vang chân kinh
  Nếu không kể đến những tài liệu bằng tiếng nước ngoài th́ có thể mạnh dạn nói rằng cuốn Rượu vang — món quà của thượng đế (*) là một thứ chân kinh tiếng Việt của ông Lê Văn khá độc nhất vô nhị ở Việt Nam

Lần theo cuốn sách, người đọc có thể trải nghiệm những kiến thức cơ bản về rượu vang. Nếu chịu khó luyện thành thục, công lực của người muốn bước vào chốn vang sẽ không thua sút cỡ Lệnh Hồ Xung về sành rượu Tàu.

Sẵn nói về chuyện võ học, trong sách, tác giả cũng giới thiệu luôn một Thiếu lâm tự của rượu vang là U. C. Davis – phân khoa rượu vang của đại học California tại Davis. Nơi đây là một lò đào tạo những “võ sư” vang của một châu Âu luôn khinh khi Mỹ về văn hoá vang với những ý tưởng cách tân táo bạo.

Sách cũng dẫn người đọc đi qua các vùng rượu vang trên thế giới: Pháp, Mỹ, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Úc, Tân Tây Lan, Chile, Argentina, Nam Phi. Tác giả cũng không quên nhận định về vang Việt Nam.

Nhưng nói gì thì nói, quan trọng nhất là phần luyện nội lực về thưởng thức rượu vang. Đó là linh hồn của vang chân kinh này. Vang đòi hỏi người uống phải luyện nội lực lỗ mũi – nội lực này của bạn sẽ bị tiêu tùng khi uống loại vang nội địa đã có lần được đưa vào để giới thiệu với quan khách trong hội nghị APEC ở Hà Nội.

Cũng trong phần này, bạn sẽ thấy nhiều tay ghiền uống vang ở Việt Nam lại hay cầm vào bầu ly. Đó là một lỗi khá tinh tế vì sẽ làm cho rượu bị thân nhiệt người uống hâm ấm, mất ngon.

Thêm một điều nữa, nếu như rượu đế đòi hỏi phải có bạn rượu nam, thì vang, nếu có đàn bà ngồi bên thì rượu sẽ ngon hơn, nhất là những đàn bà sành vang.

Nhưng để luyện đến những lớp cuối cùng của nội công vang, không phải chỉ biết vang nào ngon, mà phải biết vang nào đi với món ăn nào hạp. Một ẩn số lớn chưa được giải quyết là vang nào đi với từng món ăn Việt danh tiếng thì hạp. Hy vọng ẩn số này được tác giả giải quyết một ít trong những lần tái bản cuốn vang chân kinh sau.

Cuốn sách quý thật, chỉ phải tội trình bày không một chút phong cách vang quý phái.

K. Thức

 
(Nguồn: Sai Gon Tiep Thi Online)
( Ngày tháng: 19/07/2008)
Xem tất cả các bài viết .:. Quay lại trang chủ

Phát hành độc quyền tại Việt Nam và các nước khác (trừ Mỹ) bởi


FB International Co., Ltd,
Tel: 024 3872.2054 - Fax: 024 3872.6507
Contact by email

Tất cả mọi tác quyền trong website này, kể cả h́nh ảnh, đều được bảo vệ theo luật pháp Việt Nam và Công Ước Quốc Tế. Không ai được sao chép hay ghi lại trong bộ nhớ điện tử hoặc chuyển dịch phần nào của website bằng bất cứ phương tiện ǵ, dù là điện tử, cơ khí, chụp h́nh, ghi âm, mà không có sự cho phép trước.[Mục lục]   [Đầu mỗi chương]   [Phiếu đặt mua sách]   [Danh sách rượu ngon]

 [Design by VNPEC.COM]

 
 
 
 
Hard Cover or Soft Copy