Thông tin về cuốn sách
Một Việt kiều Mỹ ra sách về rượu vang
  (TBKTSG Online) - Chuyên gia về rượu vang Lê Văn - một người Mỹ gốc Việt sau hơn 40 năm trải nghiệm qua nhiều vườn nho trên thế giới, vừa đưa ra cuốn sách “Rượu Vang - Món quà của Thượng đế” bằng tiếng Việt.

(Ông Michael Gapin (trái), Quản lý bar và nhà hàng Orientica Seafood- Khách sạn Equatorial cùng các nhân viên xem sách - Ảnh Hữu Thắng)

Sách được phát hành ngày 10-7 tại TPHCM với kỳ vọng của tác giả mang đến những kiến thức về rượu vang cho người Việt trên khắp thế giới.

Cuốn sách bao gồm 9 chương, giới thiệu nguồn gốc rượu vang, các loại vang đỏ, trắng, Rosé, Champagne các vùng làm rượu chính trên thế giới, các loại nho dùng để làm rượu… cho đến phương pháp làm rượu, ngâm rượu ở thùng gỗ sồi, cách làm thùng gỗ sồi, cách thưởng thức rượu vang, nghệ thuật uống vang, chọn mua và trữ rượu vang…

Đây là những kiến thức rất cần thiết cho những ai muốn tìm hiểu về rượu vang để có thể thưởng thức trọn vẹn mùi vị của những chai vang. Bên cạnh đó, ở mỗi chương còn có những câu chuyện liên quan đến rượu vang để giúp độc giả hiểu thêm về loại rượu này.

Sách gồm 216 trang, được in 4 màu trên giấy trắng, có hai ấn bản bìa cứng (400.000 đồng) và bìa mềm (320.000 đồng).

Sách được phát hành 6.000 bản, đã xuất sang Mỹ 1.000 bản và còn lại được trưng bày tại hầu hết các nhà sách trong cả nước.

Tác giả Lê Văn sinh năm 1937 tại Nam Định, sang du học tại Mỹ năm 1961 và bắt đầu tìm hiểu về rượu vang. Ông đã được đánh giá là một trong những chuyên gia về rượu vang hàng đầu trên thế giới bởi học viện SWE (Society of Wine Educators) của Mỹ và đại học UC Davis (University of California at Davis).

BẢO KHANH

 
(Nguon: Thoi bao kinh te Sai Gon - Saigon Times)
( Ngày tháng: 13/07/2008)
Xem tất cả các bài viết .:. Quay lại trang chủ

Phát hành độc quyền tại Việt Nam và các nước khác (trừ Mỹ) bởi


FB International Co., Ltd,
Tel: 024 3872.2054 - Fax: 024 3872.6507
Contact by email

Tất cả mọi tác quyền trong website này, kể cả h́nh ảnh, đều được bảo vệ theo luật pháp Việt Nam và Công Ước Quốc Tế. Không ai được sao chép hay ghi lại trong bộ nhớ điện tử hoặc chuyển dịch phần nào của website bằng bất cứ phương tiện ǵ, dù là điện tử, cơ khí, chụp h́nh, ghi âm, mà không có sự cho phép trước.[Mục lục]   [Đầu mỗi chương]   [Phiếu đặt mua sách]   [Danh sách rượu ngon]

 [Design by VNPEC.COM]

 
 
 
 
Hard Cover or Soft Copy